Mẹ bầu không nên ăn các loại đồ ăn nhanh để đông lạnh

Listeria là loại vi khuẩn duy nhất có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Mẹ bầu nếu bị nhiễm khuẩn listeria có thể bị sinh non, sẩy thai,… rất nguy hiểm, vì vậy trong thai kỳ, các mẹ đặc biệt nên tránh không ăn các loại đồ ăn hay lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội, xúc xích, giăm bông,…


Thịt nguội, xúc xích, giăm bông,... là những thứ mẹ nên tránh ăn khi mang thai


Phô mai chưa được tiệt trùng

Mẹ bầu nếu ăn phô mai có thể gây nguy hiểm cho thai nhi, bởi chúng có thể chứa vi khuẩn listeria từ sữa chưa tiệt trùng dùng làm phô mai. Tốt nhất, mẹ nên tránh các loại phô mai như brie, camembert, phô mai xanh, phô mai tươi, trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn là đã được tiệt trùng hoàn toàn.


Giá đỗ sống

Giá đỗ và một số loại rau mầm có thể chứa nhiều loại vi khuẩn “đáng gờm” trong hạt và mầm như salmonella, listeria và E. coli mà rất khó để rửa sạch.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét