Mẹ bầu cần ăn những món ăn này

Ngũ cốc

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu trong thực phẩm ngũ cốc là các loại đường, chúng cung cấp 60% - 70% năng lượng cho các hoạt động sinh lý trong cơ thể con người. 

Xem thêm: nipt là gì

Nếu bữa sáng thiếu đi thực phẩm nhóm ngũ cốc thì mẹ bầu phải dựa vào lipit và protein để có đủ nhiệt lượng cần thiết. Tuy hai thành phần này có thể thay thế đường nhưng sản phẩm sau khi trao đổi chất của chúng lại gây hại cho cơ thể, ảnh hưởng sức khỏe của mẹ lẫn bé.

Mẹ bầu ăn sáng với gì thì tốt và tác hại khi mẹ bỏ bữa sáng

Trứng hoặc thịt

Đây là hai nguồn thực phẩm cung cấp protein vượt trội. Ngoài ra, thêm trứng hay thịt vào bữa sáng còn cung cấp thêm lượng vitamin mang tính làm tan mỡ, vitamin nhóm B cùng các khoáng chất có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, mỗi ngày mẹ bầu nên ăn một quả trứng hoặc 2 - 3 lát thịt nạc tinh chế trong bữa sáng của mình.


Rau cải

Nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ thực vật có trong rau cải là thành phần không thể thiếu cho mẹ lúc mang thai. Chất xơ có tác dụng ngăn ngừa và cải thiện tốt chứng táo bón trong thai kỳ. Đặc biệt, các loại rau cải lá màu xanh đậm rất giàu Axít folic, có tác dụng phòng chống chứng dị dạng ống thần kinh ở thai nhi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét