Trong thời gian thai kỳ mẹ nên ăn canh cua mồng tơi

Chuẩn bị:

- Cua đồng 300g

- Rau mùng tơi 1 mớ

- Hành khô

- Gia vị

Cách làm:

- Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ.

- Cua làm sạch, giã nhỏ cùng một củ hành khô nhỏ và chút muối.


- Lọc lấy nước cua, nêm thêm gia vị, đun lửa vừa, vừa đun vừa lấy muôi khuấy nhẹ đến khi gần sôi thì mở vung. Đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, lấy muôi rưới nước cua nóng lên gạch cua cho gạch được cứng và đóng thành bánh rồi thả rau vào.


- Rau chín mềm là có thể ăn được.


Công dụng:

Món ăn này không chỉ vừa đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, bổ sung lượng canxi đáng kể, đồng thời giúp giải nhiệt cho cả bà bầu và thai nhi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét