Gà hầm hạt sen thuốc bắc tốt cho mẹ mang thai

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- 2 lát gừng


- 12g hạt sen khô

-12g xuyên tục đoạn

- 18g dây tơ hồng

- 18g a giao

- Gia vị cần thiết

Cách làm:

- Gà sau khi làm sạch đem chần qua nước sôi 4 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Chặt gà thành từng miếng sao cho vừa ăn rồi cho vào thố hấp cách thủy, đổ nước vào thố sâm sấp.


- Gói hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng vào túi vải, nấu lấy nước trong khoảng 30 phút.

- Đổ nước hầm hỗn hợp hạt sen và hạt sen vào nồi gà. Sau đó cho gừng, a giao vào nồi thịt gà và hầm tiếp 3 giờ nữa.

Nêm nếm vừa miệng, bắc ra dùng nóng.


Công dụng:

Canh gà hạt sen là một trong những món ngon cho bà bầu bởi món ăn này giúp bổ máu, an thai, ngừa chứng đau lưng hiệu quả cho bà bầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét