Một số loại thức phẩm giúp làm mềm cổ tử cung và kích thích tử cung co bóp sẽ giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có đau không
Khi mang thai, mẹ bầu luôn được bác sĩ khuyến khích sinh thường nếu có đủ điều kiện bởi sinh thường mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, cơn đau chuyển dạ kéo dài hàng tiếng đồng hồ trước khi sinh thường cũng là nỗi ám ảnh với các mẹ. Vậy để quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, mẹ có thể tham khảo những bí quyết ăn uống sau đây.
Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ
Nước tía tô có tác dụng làm mềm cổ tử cung và giúp cổ tử cung miowr ra nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức và mệt mỏi khi sinh con. Tuy nhiên, mẹ lưu ý chỉ uống nước lá tía tô khi đã thấy hiện tượng chuẩn bị chuyển dạ.
![](https://cdn.eva.vn/upload/1-2019/images/2019-03-14/5-loai-thuc-pham-than-thanh-cuoi-thai-ky-me-sieng-an-de-di-de-nhan-tenh-1-1552554164-769-width600height336.jpg)
Nước lá tía tố giúp kích thích chuyển dạ. (Ảnh minh họa)
Cách nấu nước tía tô: Rửa sạch lá tía tô, đun nước thật sôi rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút. Đun càng đặc thì càng tốt và đạt hiệu quả cao.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối bao nhiêu tiền
Rau lang được mệnh danh là “bạn tốt” của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Mặt khác, rau lang cũng giúp mẹ dễ dàng vượt qua được cuộc vượt cạn bằng cách thúc đẩy cổ tử cung mở, từ đó giảm thời gian chờ sinh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét