Thực phẩm nhiều sắt
Khi mang thai, người phụ nữ cần một lượng sắt gấp đôi người bình thường. Nếu bị thiếu sắt, mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, có nguy cơ sinh non và thai nhi nhẹ cân. Mẹ bầu nên tăng cường ăn thức ăn chứa nhiều sắt như: thịt bò, các loại hạt, trái cây sấy khô, bánh mì, ngũ cốc…
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: patau
Thực phẩm giàu canxi
Canxi đóng một vai trò quan trọng để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, nó giúp cho hệ xương và răng của trẻ chắc khỏe.
![thai nhi 6 tuan tuoi me bau nen an gi? - 1](https://cdn.eva.vn/upload/4-2019/images/2019-11-28/thai-nhi-6-tuan-tuoi-me-bau-nen-an-gi-7-1574931487-873-width600height338.jpg)
Để được bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết, bà bầu nên ăn nhiều loại thực phẩm sau: cải xoong, bông cải xanh, đậu cô ve, sữa chua, các loại sữa, các sản phẩm chế biến từ đậu nành…
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng down
Phụ nữ mang thai cần phải được cung cấp đủ 75-100g protein mỗi ngày. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết để tạo điều kiện cho sự phát triển bình thường của cơ bắp, đảm bảo máu được cung cấp đến thai nhi đầy đủ. Một vài những thực phẩm sau giàu protein: trứng, các sản phẩm từ sữa, các loại hạt, thịt bò, hải sản, thịt lợn, chuối, quả chà là...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét