Nho tốt cho cả mẹ và bé trong suốt thời gian thai kì của bà bầu

Ăn nho tốt cho không chỉ cho trẻ mà còn có rất nhiều tác dụng tốt cho bà bầu trong suốt quá trình mang thai:


- Magiê trong nho giúp bà bầu bớt bị chuột rút.

- Nho chứa nhiều chất xơ giúp phụ nữ mang thai tiêu hóa dễ dàng.

- Nho có chứa vitamin E và K giúp đông đặc máu. Ăn nhiều nho làm giảm bớt tỉ lệ băng huyết sau khi sinh. Trước khi lên bàn đẻ, bà bầu cũng nên uống một ly nước ép nho.

me bau an nho, con du chat, thong minh - 3

- Các chất chống oxy hóa như anthocyanins, flavon, geraniol, linalol, nerol và tannin sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch và chống nhiễm trùng ở phụ nữ mang thai.

- Resveratrol có trong nho giúp kiểm soát cholesterol trong thai kỳ. Vì vậy, nếu phụ nữ mang thai bị cao huyết áp thì nên uống một ly nước ép mỗi ngày.

- Ăn nho ăn thường xuyên sẽ giúp phụ nữ mang thai kiểm soát một số bệnh như hen suyễn, viêm khớp,... vì nho chứa chất chống viêm.

Xem thêm: hội chứng down

- Nho là một loại quả giúp thải độc tốt. Nó giúp ngăn ngừa sỏi thận, giải độc gan, và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Nho cũng chữa táo bón.

- Resveratrol là một thành phần quan trọng của nho giúp ngăn ngừa trầm cảm trước và sau sinh.

- Lá nho có thể được sử dụng để chữa chảy máu tử cung.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét