Những điều chú ý bà bầu cần phải biết khi ăn nho

Ăn nho sẽ giúp trẻ tránh được nguy cơ dị tật ống thần kinh vì nho chứa nhiều folate - một chất quan trọng ngăn ngừa khuyết tật này. Ngoài ra, hệ thống thần kinh cũng hoàn thiện hơn nhờ vào lượng Kali và Natri được cung cấp.


Ăn nho cũng sẽ giúp bà bầu cải thiện gen và hạn chế đột biến gen ở thai nhi vì phốt-pho là một phần tạo nên các axit nucleic của bộ gen.

me bau an nho, con du chat, thong minh - 2

- Bạn nên chọn nho có nguồn gốc an toàn, tránh các loại nho bị phun hóa chất.

- Vỏ quả nho có thể khiến bà bầu gặp khó khăn trong quá trình tiêu hóa, do đó nó sẽ gây ra táo bón. Do đó, bạn phải bóc vỏ khi ăn.

Xem thêm: hội chứng down

Nếu bạn ăn nho cùng với sữa, dưa chuột, cá, bia, nước khoáng hoặc các thực phẩm có nhiều chất béo, bạn sẽ cảm thấy dạ dày khó chịu. Một số phụ nữ mang thai bị dị ứng khi ăn nho như: đau bụng, ho, nôn, khô cổ, đau họng, đau đầu ....

- Phụ nữ mang thai bị béo phì, loét dạ dày, tiểu đường, viêm ruột, tiêu chảy không nên ăn nho và nước ép nho. 




0 nhận xét:

Đăng nhận xét