Ngũ cốc
Trong bữa tối hàng ngày mẹ bầu nên ăn các loại ngũ cốc như gạo, bột mỳ, bột yến mạch… Nếu là ngũ cốc nguyên cám chưa bị xay xát quá kỹ càng tốt vì chúng rất giàu các dưỡng chất quan trọng như sắt, axit folic, vitamin nhóm B, magiê cần thiết cho phụ nữ đang mang thai. Ngũ cốc không chỉ cung cấp năng lượng cho mẹ bầu mà còn giúp bé phát triển toàn diện.
Xem thêm: chọc ối có nguy hiểm không
Các món ăn làm từ ngũ cốc như cơm gạo trắng, cơm gạo lứt, bánh mỳ… cũng giúp chị em không bị đói bụng về đêm gây mất ngủ.
Rau xanh
Các loại rau củ quả cung cấp đầy đủ các vitamin A, B, C, D vốn là những chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng và nhiều loại khoáng chất cần thiết cho thai phụ. Đặc biệt là rau xanh rất giàu chất xơ để giảm hiện tượng táo bón thường gặp ở mẹ bầu.
Một lời khuyên cho mẹ bầu khi ăn rau xanh trong bữa tối là không nên ăn rau sống, salad từ rau củ mà nên nấu chín, ninh nhừ để giảm bớt áp lực làm việc cho dạ dày về đêm.
Xem thêm: xét nghiệm double test là gì
Ngoài rau xanh, chị em cũng có thể tráng miệng sau bữa ăn bằng các loại trái cây. Trong số các loại hoa quả bà bầu nên ăn gì vào buổi tối thì chuối là một gợi ý hoàn hảo. Chuối không chỉ giàu chất xơ mà còn có chứa hai khoáng chất magiê và kali giúp thai phụ dễ ngủ, ngủ ngon hơn vào buổi đêm. Bên cạnh đó, chuối còn rất tốt cho trí não của bé yêu, nếu mẹ muốn con thông minh ngay từ trong bụng mẹ thì đừng quên ăn chuối thường xuyên vào bữa tối.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét